Bé 7 tuần tuổi

Ở giai đoạn này, bạn có thể giúp bé phát triển các giác quan bằng những bài nhạc cho bé thông minh, không chỉ là các bài hát thiếu nhi mà cả những bài hát khác hay hòa tấu.

Bé có gì mới?

Bước qua 6 tuần đầu, bé thường thức lâu hơn vào ban ngày. Trong thời gian này, bạn có thể giúp bé phát triển các giác quan bằng cách hát những bài hát ru yêu thích hoặc bật những bài nhạc nhẹ nhàng vui tươi.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng 2 tuần 2Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng 2 tuần 3
Âm nhạc không chỉ khiến bé vui tươi mà còn là một nhân tố giúp kích thích các giác quan của con

Bạn không cần giới hạn cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, có thể bật bài “Sài Gòn đẹp lắm” hay nhạc Mozart và quan sát bé thể hiện sự thích thú qua những tiếng bi bô và cử chỉ huơ tay, huơ chân.

Tháng thứ 2 của bé: Tuần 2

Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 5 tuần tuổi sẽ biết mỉm cười trong tuần này. Hãy sẵng sàng đón nhận những nụ cười ngây thơ, đáng yêu của bé để quên đi hết những vất vả, nhọc nhằn trong tháng vừa qua.

Cuộc sống của mẹ: Tình dục sau khi sinh

Bạn mệt mỏi ngoài sức tưởng tượng, sự ham muốn giảm xuống bằng không do sự tự điều chỉnh nồng độ hoóc-môn, nhất là khi đang cho bé bú. Cuộc sống mỗi ngày cùng bé khác xa với cuộc sống khi bé còn trong bụng mẹ.

Thời điểm này bác sĩ cho biết bạn có thể quan hệ trở lại, không có nghĩa là bản thân bạn đã sẵn sàng. Dù cho bạn có thấy thích thú để quan hệ hay không, bạn và chồng vẫn nên thể hiện tình yêu với nhau.

Tháng thứ 2 của bé: Tuần 4
Tháng thứ 2 của bé: Tuần 4
Não của bé 2 tháng tuổi giai đoạn 7 tuần tuổi đang phát triển cả về kích cỡ và độ phức tạp. Những vật thể mới bé chạm vào, những cảnh vật, âm thanh mới đều là cơ hội để bé học hỏi. Cả bồn tắm cũng trở thành nơi để bé tìm hiểu thế giới xung quanh.