11 bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ

Không chỉ phụ nữ mang thai hay mắc phải bệnh, mà các bệnh này cũng thường gặp ở trẻ. Không phải một thảm họa và hầu như luôn luôn vô tội, nhưng thật tuyệt nếu bạn biết nó là gì để phòng chống nó. Chung tôi sẽ liệt kê 11 bệnh phổ biến nhất hay gặp ở cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

1. Chuột rút

Chuột rút là một trong những bệnh khó chịu nhất cho bé và nó cũng là một trong số các bệnh phổ biến nhất. Bởi vì chuột rút sẽ rất nguy hiểm nếu bé đang trong các hoạt động như bơi dưới nước, ngồi gần bếp lửa hoặc đang chơi thể thao…

Trẻ hay bị chuột rút sau khi ăn kiêng. Điều này có thể khiến con bạn rất khó chịu. Có thể khắc phục bằng cách xoa bóp với dầu nóng hoặc trườm đá. Ngoài ra chúng ta cũng có thể cần trợ giúp từ các nhà thuốc.

Tìm hiểu thêm về hiện tượng chuột rút ở bé

2. Cảm lạnh

Trẻ con thường hay bị cảm lạnh ít nhất 1 lần trong giai đoạn đầu đời. Cảm lạnh là do virus, trẻ còn nhỏ thường dễ bị mắc bệnh bởi vì hệ thống miễn dịch của bé vẫn đang phát triển.

Bởi vì mũi, cổ họng và đường thở của bé vẫn còn hẹp nên mũi dễ dàng tích tụ. Cảm lạnh như vậy làm bé rất khó chịu nhưng nó cũng là một điểm tích cực vì sau khi bé vượt qua thì sức đề kháng cở thể bé sẽ trở nên tốt hơn

Cha mẹ có thể tìm hiểm thêm về bệnh cảm lạnh của bé để có phương pháp phòng chống bệnh. Bạn cũng có thể cho bé sử dụng tăng đề kháng giúp cơ thể bé trở nên khỏe mạnh hơn, kháng được rất nhiều nhưng bệnh khác.

3.Hăm tã

Đa số trẻ thường bị hăm khi mang tã, dù sao thì nó vẫn là bệnh không đáng lo ngại lắm đối với trẻ em. Da bị hăm bởi sự kích thích của da mông mỏng manh do độ ẩm của da và phân. Con bạn có thể phải chịu đựng rất nhiều từ nó, đặc biệt là trong khi thay đổi.

Tìm hiểu thêm về hăm tã

4. Mụn trứng cá

Mụn trứng cá ở bé không phải là mụn giống như của trẻ giai đoạn dậy thì mà trên người bé có những mụn nhọt nhỏ. Đó là do hormone của mẹ vẫn còn trong máu của anh ấy và là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá cho em bé. Mụn sẽ tự động biến mất sau vài tuần.

Tìm hiểu thêm về mụn trứng cá

5. Vảy núi